
คนร้ายซุ่มยิง “ที่ปรึกษานายกเล็กตอหลัง” ดับคารถ แฉดักส่องขณะเดินทางไปละหมาดวันศุกร์ ตำรวจยังไม่ตัดทิ้งปมขัดแย้งส่วนตัว หรือโยงสถานการณ์ความไม่สงบ
สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุรุนแรงในลักษณะลอบสังหารอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 12.50 น. วันศุกร์ที่ 29 พ.ค.69 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุจาก นายมะซาตา อาแว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บาโลย อ.ยะหริ่ง ว่า มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนลอบยิงที่ปรึกษานายกเทศมนตรีตำบลตอหลัง จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณบ้านปาโฮ๊ะแฮ หมู่ 1 ต.บาโลย อ.ยะหริ่ง
ทั้งนี้ เทศบาลตำบลตอหลัง ก็เป็นเทศบาลที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอยะหริ่ง จ.ปัตตานี เช่นกัน
หลังรับแจ้งจากผุ้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง ได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองและฝ่ายทหาร เมื่อไปถึงได้ทำการปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันอันตราย ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมทีมนิติวิทยาศาสตร์ และทีมพิสูจน์หลักฐาน

เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอาซิ เชโด ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ หมู่ 1 บ้านปาโฮ๊ะแฮ ต.บาโลย อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี มีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษานายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลตอหลัง สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เสียชีวิตคาที่
จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตและพยานในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอาซิได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปประกอบศาสนกิจ “ละหมาดวันศุกร์” ที่มัสยิดจาแบปะ ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง แต่ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าดักซุ่มรออยู่ ใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่ เป็นเหตุให้นายอาซิเสียชีวิตทันทีคารถ ส่วนคนร้ายได้ถอนตัวจากจุดเกิดเหตุหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
สำหรับสาเหตุการลอบสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว และการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง
