
ทัพภาค 2 สภานการณ์ชายแด เผยมีการปะทะหลายจุด ฝ่ายกัมพูชาใช้เครื่องยิงลูกระเบิด, ปืนใหญ่, โดรน และจรวด BM 21 โจมตีเป็นระยะ ที่ผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ ฝ่ายไทยตอบโต้ด้วยปืนใหญ่, รถถัง พร้อมสถาปนาความมั่นคงและกวาดล้างทุ่นระเบิดที่พื้นที่ตาควาย
สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานข่าวสภานการณ์ชายแดนไทยและกัมพูชา อ้างอิงข้อมูลจากเฟซบุ๊กกองทัพภาคที่ 2 ก็ได้มีการรายงานสถานการณ์มีรายละเอียดดังนี้
พื้นที่สัตตะโสม-โดนตรวล-ภูผี-ซำแต ฝ่ายกัมพูชาใช้เครื่องยิงลูกระเบิด ปืนใหญ่ โดรนพลีชีพ (FPV) รถถัง และจรวด BM 21 โจมตีแนวการวางกำลังของฝ่ายเราเป็นระยะๆ กำลังพลปลอดภัย ฝ่ายเราใช้ปืนใหญ่และรถถัง ยิงข่มและยิงทำลายที่ตั้งอาวุธยิงสนับสนุนของฝ่ายกัมพูชา ทำการตรึงกำลังตลอดแนว และเสริมความมั่นคง ณ ที่หมาย
พื้นที่ผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ ฝ่ายกัมพูชาใช้เครื่องยิงลูกระเบิด ปืนใหญ่ โดรนทิ้งระเบิด โดรนพลีชีพ และจรวด BM 21 ต่อแนวการวางกำลังของฝ่ายเรา โดยฝ่ายเราตอบโต้ด้วยเครื่องยิงลูกระเบิดโดรนทิ้งระเบิด และปืนใหญ่ ซึ่งสามารถทำลายเป้าหมายได้ตามแผน
พื้นที่คนา ฝ่ายเราดำเนินการสถาปนาความมั่นคง ดัดแปลงที่มั่นให้แข็งแรง และตรึงกำลังในพื้นที่
พื้นที่ตาควาย ฝ่ายเราทำการตรวจค้น พิสูจน์ทราบ และกวาดล้างทุ่นระเบิด ณ ที่หมาย โดยตรวจพบ กับระเบิดแสวงเครื่องจำนวนมาก ที่ประกอบจากหัวจรวดRPG, ลูก ค. ระเบิดเคลย์มอร์ ผูกติดกับดินระเบิดคอมโพซิชัน C4 พร้อมชนวนฝักแคระเบิดยัดใส่ลังโฟม และทุ่นระเบิดดักรถถังแปะดินระเบิดคอมโพซิชัน C4 พร้อมชนวนฝักแคระเบิด ซึ่งมีอานุภาพการทำลายสูง ในวันนี้ฝ่ายกัมพูชายังระดมยิง จรวด BM 21 ใส่ฝ่ายเราอย่างต่อเนื่องฝ่ายเราใช้ปืนใหญ่ทำการยิงต่อต้าน และวางกำลังตรึงอยู่ในที่มั่น
พื้นที่ตาเมือน ฝ่ายกัมพูชา ทำการโจมตีฝ่ายเราด้วยเครื่องยิงลูกระเบิด ปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง (ปรส.) และรถถัง ฝ่ายเราใช้ปืนใหญ่ และที่ตั้งอาวุธยิงสนับสนุนตลอดแนววางกำลังของฝ่ายกัมพูชา
พื้นที่อื่นแม้ว่ายังไม่มีสถานการณ์ปะทะแต่ยังอยู่ในภาวะที่ต้องเฝ้าระวังสูงสุด

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา