'โชตินรินทร์ เกิดสม' ผู้ว่าฯ สงขลา แจงไม่เคยลงนามหนังสือสั่งเกณฑ์ นอภ.รับ-ส่ง 'มท.3' ตรวจราชการรายสัปดาห์-ขอกาแฟ ด้าน 'เดชอิศม์ ขาวทอง'ยันเป็นเอกสารปลอมหวังดิสเครดิต ลั่นไม่ต้องการ เพราะเป็น สส.พื้นที่อยู่แล้ว - 'อิศรา' เปรียบเทียบเอกสารแจ้งบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช.พบคนละลายเซ็น
สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า จากกรณีปรากฏข่าวว่า นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงนามในหนังสือแจ้งเวียนคำสั่งไปยังนายอำเภอ ทุกอำเภอ ให้มาร่วมต้อนรับ-ส่ง นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่จะเดินทางมาตรวจราชการตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล และมีกำหนดเดินทางกลับกรุงเทพเป็นรายสัปดาห์ ที่ห้องรับรอง ณ ท่าอากาศยานหาดใหม่ พร้อมจัดเตรียมอาหารว่างเครื่องดื่มและเจ้าหน้าที่ที่ห้องรับรอง ท่าอากาศยานหาดใหญ่

ล่าสุด นายโชตินรินทร์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ว่า ไม่เคยเซ็นหนังสือฉบับดังกล่าว มีข้อสังเกตว่าการออกหนังสือให้นายอำเภอต้องผ่านปลัดจังหวัดจะไม่ผ่านสำนักงานจังหวัด สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ชอบธรรม ต้องให้หน่วยงานที่ออกหนังสือตรวจสอบว่ามีการปลอมแปลงหนังสือคำสั่งฉบับดังกล่าวหรือไม่และใครเป็นคนออก
"ตอนนี้ให้รองผู้ว่าราชการจังหวัด ที่รับผิดชอบหน่วยงานไปตรวจสอบแล้ว ส่วนลายเซ็นที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนลายเซ็นของผม ในเมื่อไม่ได้เซ็นก็ถือว่าเป็นโมฆะ" นายโชตินรินทร์ ระบุ
ด้านนายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนี้ว่า "เอกสารที่เป็นข่าวเป็นเอกสารปลอม ไม่ได้ต้องการให้มีใครมารับมาส่ง เพราะเป็น สส.สงขลาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาต้อนรับและมีข้อสังเกตว่าอาจจะเป็นกระบวนการการทำลายชื่อเสียงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และอาจมีความพยายามต้องการให้มาถึงตัวเองด้วย"
ขณะที่สำนักข่าวอิศรา ตรวจสอบลายเซ็น นายโชตินรินทร์ ในหนังสือคำสั่งแจ้งนายอำเภอ กับในแบบฟอร์มแจ้งบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พบว่าเป็นคนละลายเซ็นกัน



Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา